6 mẹo khắc phục mái tóc bị chẻ ngọn

Tình trạng mái tóc khô và chẻ ngọn là vấn đề khiến khá nhiều bạn gái đau đầu nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nó mặc dù những biện pháp chăm sóc tóc hư tổn rất đơn giản và dễ thực hiện.

6 mẹo khắc phục mái tóc bị chẻ ngọn
6 mẹo khắc phục mái tóc bị chẻ ngọn

Thay đổi chế độ ăn uống hợp lý

– Với một chế độ ăn uống nghèo nàn và không hợp lý chính là một trong những nguyên nhân làm cho mái tóc của bạn yếu và rất dễ chị chẻ ngọn hơn. Bởi vậy, bạn cần có một chế độ ăn uống khoa học hơn bao gồm những thực phẩm giàu viatmin C, protein, biotin, axit folic, sắt và kẽm. Một mái tóc khỏe là mái tóc sẽ không bị chẻ ngọn.

Sử dụng ít dầu gội đầu

Dầu gội đầu sẽ có tác dụng làm sạch tóc nhưng đây cũng chính là tác nhân khiến mái tóc bị chẻ ngọn. Vì thế, các bạn không nên gội đầu quá thường xuyên cũng như sử dụng quá nhiều dầu gội trong một lần gội nhé. Hãy để mái tóc của bạn có cơ hội thở giữa hai lần gội liên tiếp. Bởi vì, mỗi khi gội đầu là lớp dầu tự nhiên cần thiết để bảo vệ tóc sẽ bị rửa trôi hết.

Hạn chế hơi nóng

Hơi nóng từ máy sấy, uốn duỗi là một trong những nguyên nhân làm tóc bị chẻ ngọn. Vì thế, các bạn gái hãy hạn chế nguyên nhân khiến tóc bị khô và đãn đến chẻ ngọn. Bởi vì, các gái hãy nên hạn chế sử dụng những loại máy này bằng cách để tóc khô tự nhiên sau khi gội và dùng con lô để tự uốn tóc nhé.

Đội mũ bơi để bảo vệ tóc

– Các bạn hay thắc mắc tại sao tóc hay bị chẻ ngọn vào mùa hè thì nguyên nhân có thể do bạn đi bơi nhiều mà không chịu đội mũ bơi. Chính ánh sáng mặt trời và nước mặn hay nước trong hồ bơi là những tác nhân làm tóc trở nên khô xơ. Khi đi nghỉ mát các bạn đừng quên đội mũ bơi để bảo vệ tóc nhé.

Không sử dụng khăn khô cứng để lau tóc

– Rất ít ai biết khi dùng khăn khô và thô ráp để lau tóc sau khi gội lại chính là nguyên nhân làm tóc bị khô và chẻ ngọn. Khi tóc ướt rất dễ bị gãy hơn tóc khô, tốt nhất bạn nên chọn một chiếc khăn mềm để làm khô tóc.

Thường xuyên cắt tỉa tóc

– Để tóc không bị chẻ ngọn bạn hãy thường xuyên cắt bỏ phần đuôi tóc rất dễ bị hư tổn nhất. ( Ít nhất cứ 3-4 tháng bạn nên cắt tóc một lần). Mặc dù độ dài của tóc vấn chưa cần thiết phải cắt ngắn hơn, nhưng cắt tóc thường xuyên là một trong những cách giúp bạn duy trì một mái tóc khỏe đẹp.

Trên đây là 6 mẹo hay khắc phục mái tóc bị chẻ ngọn. Bạn có nhu cầu mua sản phẩm dưỡng tóc, dầu gội đầu hay kem ủ, tinh dầu…Hãy nhanh tay liên hệ đến Chiaki shop để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé.

Xem thêm: http://taydachetchomoi.com/cach-chon-dau-goi-dau-chong-rung-toc/