Các mẹo thiết kế nội thất phòng khách biệt thự theo diện tích

Phòng khách của một căn nhà được xem như mặt tiền gần như đại diện cho vẻ đẹp của căn nhà đó. Đặc biệt đối với các biệt thự thì phòng khách lại càng đóng vai trò quan trọng hơn, thể hiện đẳng cấp của biệt thự. Làm thế nào để sở hữu một phòng khách thật ấn tượng, có tính thẩm mỹ cao cho căn biệt thự của mình, cùng tham khảo những mẹo thiết kế nội thất phòng khách biệt thự dưới đây nhé:
Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự có diện tích lớn hoặc tầm trung:
Đối với những phòng khách có diện tích đủ lớn để bài trí đầy đủ : thảm, hệ thống đèn, cây xanh…. Thì cần đảm bảo sao cho phòng khách lấy được ánh sáng tự nhiên cũng như ngắm nhìn được cảnh vật bên ngoài đồng thời nội thất bài trí cũng cần kết hợp hài hòa được với cảnh vật đó. Nếu không đảm bảo được điều trên thì sẽ khiến phòng khách mất đi lợi thế diện tích của nó. Bên cạnh đó cũng không vì diện tích lớn mà tham lam chọn lựa quá nhiều nội thất mà làm mất đi phong cách chung của cả căn phòng. Vì vậy trước khi thực hiện thiết kế nội thất phòng khách biệt thự cần lên ý tưởng và thống nhất phong cách nhất định cho phòng khách để có được lựa chọn thiết kế phù hợp, thông minh.
Do phòng khách biệt thự mini có không gian bị giới hạn nên khi thiết kế nội thất phòng khách biệt thự mini có một mẹo để mở rộng không gian đó là cách chọn màu sắc chủ đạo cho sơn tường cũng như màu sắc của nội thất là những gam màu nhẹ, trung tính như màu be, sữa, pastel…. Những gam màu này có tác dụng đánh lừa thị giác, tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng đồng thời khiến người nhìn thấy dễ chịu, thoải mái và không bị gây rối mắt bởi các nội thất khác.
Một lưu ý nhỏ nữa là bạn nên tối giản hết mức có thể những nội thất trong phòng khách biệt thự mini để tạo không gian thoáng đãng và giúp tổng thể phòng khách hài hòa mà vẫn giữ được sự sang chảnh thay vì cố nhồi nhét thêm nhiều đồ nội thất dù chúng có xa xỉ, đắt tiền đến đâu đi chăng nữa.
Dù thiết kế nội thất phòng khách biệt thự với không gian tầm trung, lớn hay mini bạn cũng cần ưu tiên đảm bảo tính tiện nghi, sang trọng và phải kết hợp hài hòa phong cách với tổng thể của cả biệt thự. Bên cạnh đó cũng cần lựa chọn loại chất liệu cũng như loại nội thất có giá trị xứng tầm với vị thế của gia chủ.