Bạn có biết nước qúy như thế nào không

Bạn có biết nước qúy như thế nào không ?
May mắn được đang sống trong quốc gia có nên thịnh vượng cao, luôn có nuớc sạch để dùng ở khắp mọi nơi ở Hoà Lan , tôi có đôi khi coi thường nhưng khi chứng kiến và hiểu ra rằng có nhiều nơi trên thế giới trong đó có cả Việt Nam, nước sạch cũng đã và đang là một thứ qúy và khan hiếm thì mới cảm thương .
Theo trang International Business Times, trên thế giới có khoảng 650 triệu người – tức khoảng 10% dân số – không có nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày, dẫn đến việc phải luôn đối mặt với nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm và tử vong sớm rất cao. Trong khi, không ít người trong số chúng ta lại có thói quen sử dụng nước hết sức lãng phí.
Chưa dừng lại ở đó, theo ước tính của Liên Hợp Quốc, nước bẩn có thể gây bệnh nặng ở trẻ em. Mỗi ngày trên thế giới lại có 900 trẻ em dưới 5 tuổi chết vì nước bẩn, có nghĩa là, cứ mỗi 1 – 2 phút, lại có một bé qua đời. Đối với trẻ mới sinh, Tổ chức Y tế thế giới cho biết, nhiễm khuẩn do thiếu nước sạch và ô nhiễm môi trường là nguyên nhân gây ra cái chết của 1 trẻ mỗi phút. Ngoài ra, cứ 10 người lại có 1 người không được tiếp cận với nguồn nước sạch và an toàn.
Để ý thức mọi người về việc tiết kiệm nước, trang International Business Times đã thực hiện phóng sự ảnh về sự thiếu nước của một số quốc gia trên thế giới. Chắc chắn rằng, trong loạt ảnh này, sẽ có một số bức khiến bạn bần thần vài giây và thay đổi cách sử dụng nước ngay trong ngày hôm nay.