Cấm là phải rồi

Cấm là phải rồi! Ủng hộ thầy Dũng hai tay, hai chân luôn!
Phải cấm chứ! Không loạn à?
Cô nào lười đọc sách, lười nói chuyện chuyên môn là cấm không cho mặc váy luôn.
Cô nào chăm đọc sách, thích nói chuyện chuyên môn thì cho mặc. Ngắn, mỏng thế nào tùy vào bản lĩnh của các cô.
Nên bổ sung điều này vào văn bản cho rõ nghĩa!
Cô nào chỉ thích váy váy áo áo thì cấm luôn thật triệt để vào.
Thực hiện nghiêm ngặt như thời bình dân học vụ ấy. Trước khi vào động phòng đêm tân hôn mà không đọc được mấy chữ vợ viết trên mặt thúng “Mỗi người làm việc bằng hai” thì…mời đồng chí ra ngoài học bài bao giờ thuộc mặt chữ thì quay lại.
Tôi mà là hiệu phó như thầy này. Mỗi sáng tôi sẽ kê cái bàn ở cổng trường sát hạch giáo viên về sách. Ai đọc sách chăm thì sẽ được vào dù có mặc váy ngắn thế nào đi nữa. Còn ai không đọc thì dù có quấn kín như phụ nữ Trung Đông tôi cũng bảo đi về. haha
p.s. Đồng chí phó hiệu trưởng này tiết hạnh cao thật. Mình thì có vợ con cả rồi nhưng vẫn thích phụ nữ xinh. Đi đón Cò toàn liếc xem cô nào xinh, mà cô nào xinh cũng đều mặc váy cả mới căng.
Hồi ở Nhật cũng thế. Đi hop phụ huynh hộ, dịch qua điện thoại, trao đổi với các cô dạy mầm non thay phụ huynh là bạn bè luôn luôn mà không cảm thấy phiền vì thấy các cô ấy nói năng nhẹ nhàng lại xinh.
Chắc có lẽ vì thế mình rất khó làm được hiệu phó.
À nói chuyện nghiêm túc một chút là váy nó thích hợp với môi trường vật chất và xã hội nhất định. Ví dụ váy thích hợp với tàu điện, xe hơi, đi bộ , xe bus hơn là đi xe máy. Muốn mặc váy thì phải tập đi đứng, ngồi. Cái này ở Nhật được dạy có vẻ kĩ hơn nơi khác.
Còn nhớ hồi đang là sinh viên cao học, ông thầy cho xuống giao lưu với một trường nữ sinh ở Otsu. Bước vào nhà thi đấu thấy một rừng tiên nữ váy kẻ ngắn ngồi quỳ trên sàn gỗ. Nàng nào cũng trẻ trung xinh đến…nhói tim. Lúc ấy mình mới có 25 tuổi và chưa từng được cầm …tay bạn gái.
Mất chục phút vận công mới lấy lại được tinh thần.
Lúc ra về ông thầy bảo “Cậu có biết trường này nổi tiếng nhất nước vì cái gì không? ” . Mình bảo “không ạ”. Ông cười cười “Vì váy ngắn nhất nước đấy”.