CẢNH BÁO TỘI PHẠM LỪA ĐẢO

CẢNH BÁO TỘI PHẠM LỪA ĐẢO
Đọc thông tin ở bài báo này, tôi thật sự giật mình vì suýt bị lừa.
Khoảng nửa tháng trước, một cuộc gọi với giọng nữ qua máy cố định, tự xưng là bưu điện trung tâm nói giọng như đã cài ghi âm sẵn, báo cho thuê bao của nhà tôi, rằng tôi còn mắc nợ 8.750.000 đ, đề nghị thanh toán gấp, nếu không sẽ bị cắt.
Tôi chưa kịp trả lời thì bên kia cúp máy. Không khỏi ngạc nhiên, tôi gọi lại đến trung tâm thắc mắc, rằng tiền thuê bao tôi trả hàng tháng, sao lại báo nợ số tiền trên.
Không cần nghe hết lời, trung tâm nói: chúng tôi hiểu rồi, có một băng nhóm lừa đảo đang làm việc đó, đề nghị gia đình không được phép thực hiện yêu cầu gì của chúng. Họ bảo yên tâm, họ đã báo công an điều tra và vây bắt.
Ba hôm sau, trong lúc mẹ tôi bị té, tôi lại nhận một cú điện thoại, giọng Bắc khá đanh:
– Đây có phải là số thuê bao của anh không?
Tôi trả lời:
– Không phải của tôi thì tôi bắt máy làm gì?
Bên kia xuống giọng:
– Tôi là cán bộ điều tra của phòng PC 46, Bộ Công an, đang bắt giữ đối tượng có tên là Nguyễn Quang Dũng, sinh năm 1970. Đối tượng khai đã giao dịch mua bán qua số điện thoại này hai lần với 2 thẻ ATM. Anh có quen biết đối tượng này không?
Tôi trả lời:
– Tôi không quen ai là Nguyễn Quang Dũng, cũng không giao dịch mua bán nào qua điện thoại.
Bên kia nói:
– Lẽ ra chúng tôi sẽ triệu tập anh để hợp tác điều tra, nhưng vì bảo vệ uy tín cho anh nên mới làm việc qua điện thoại. Đề nghị anh hợp tác. Nhà anh có giao dịch qua thẻ ATM không? Số chứng mình nhân dân của anh là…
Tôi cắt lời:
– Ba hôm trước có một đối tượng cũng điện thoại qua số máy này thông báo tôi nợ bưu điện hơn 8 triệu, tôi đã báo cho bưu điện trung tâm, họ bảo đó là đối tượng lừa đảo và đã báo cho công an. Tôi không thể cung cấp gì cho anh vì anh là công an thật hay giả danh công an để khai thác thông tin?
(Mà nói vậy chứ có cung cấp thì bọn chúng cũng chẳng moi đâu ra tiền!)
Bên kia nói vòng vo rằng anh cảnh giác cũng phải và cúp máy.
Bây giờ thì đọc bài báo này, thấy y chang. Cũng một bài “thẩm tra” và một đối tượng có tên Nguyễn Quang Dũng mang ra làm con mồi. May mà tôi chỉ xưng tên và nơi làm việc chứ không cung cấp thông tin gì thêm. Bây giờ thì chúng mày vào nhà đá đi nhé. Nhưng băng nhóm của bọn này vẫn còn đông, các bạn cảnh giác.
Mà trùm của chúng là bọn Trung Quốc bạn vàng mới đáng sợ!
Cám ơn công an thật đã tóm bọn công an giả.