Cấu trúc hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

Hệ thống âm thanh sân khấu chính là yếu tố quyết định nên sự thành công hay thất bại của một buổi biểu diễn. Dàn âm thanh sân khấu chắc hẳn không còn gì xa lạ đối với những người chơi nhạc chuyên nghiệp. Để thiết kế một hệ thống âm thanh sân khấu vốn không phải điều đơn giản mà ai cũng có thể làm được, nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, có kiến thức chuyên môn cao thì mưới có thể dựng lên một dàn âm thanh chuyên nghiệp và mang chất lượng đỉnh cao như mong muốn. Với hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời lại càng khó khăn hơn nữa, bởi vậy khi lựa chọn hệ thống âm thanh cho chương trình ngoài trời của bạn thì bạn nên cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.
Việc nghiên cứu trước các thông tin về địa điểm biểu diễn, thông tin chi tiết vè sân khấu sẽ giúp bạn rất lớn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn. 
Loa
Dựa vào ngoại cảnh xung quanh khu vực biểu diễn để bạn có thể lựa chọn những loại loa phù hợp cho mục đích sử dụng. Bạn nên xác định trước nên chọn loa có công suất bao nhiều đẻ đảm bảo tất cả khán giả đều có thể tiếp cận được âm thanh một cách tốt nhất, nên chọn loa bass âm hay bass dương, chọn loa đứng hay loa nằm,… Tất cả những yếu tố này phụ thuộc vào không gian xung qunah sân khấu và diện tích sân khấu sử dụng. Đối với những nơi rộng lớn, bạn nên sử dụng loa với công suất mạnh vfa sử dụng kết hợp nhiều loa, sắp xếp vị trí các loa hợp lý tránh trường hợp âm thanh bị đá nha. Phải đảm bảo rằng khán giả ở mọi nơi dưới khán đài đều có thể tiếp cận âm thanh và cảm nhận được âm thanh một cách đầy đủ nhất.
Cục đẩy công suất
Cục đẩy công suất chính là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời. Đây là thiết bị giúp khuếch đại các tần số, làm cho công suất của chiếc loa mạnh mẽ hơn. Đồng thời thiết bị còn giúp hỗ trợ giúp giữ độ bền cho những thiết bị khác trong dàn âm thanh.
Bộ xử lý tín hiệu
Sử dụng các loại Crossover, Equalizer hay một số thiết bị tạo vang khác khi hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời của bạn vẫn chưa hoàn thành được nhiệm vụ mà nó đảm nhận. Những thiết bị này chính là bí quyết để tạo độ vang giúp cho âm thanh truyền tải tự nhiên hơn, hay hơn và chinh phục người nghe dễ dàng hơn.
Micro
Với bất kì một hệ thống âm thanh nào thì micro chắc chắn là thiết bị không thể thiếu. Với sân khấu ngoài trời nói riêng và các sân khấu biểu diễn nói chung thì micro không dây được sử dụng phổ biến hơn so với có dây bởi nó cho phép người sử dụng có thể di chuyển trong phạm vi không gian rộng mà khong hề bị vật cản nào. 
Dây kết nối, giá đỡ,…
Dù chỉ là những phụ kiện nhỏ nhặt trong một hệ thống âm thanh vô cùng lớn nhưng không thể không nhắc tới nó được. Nếu những thiết bị này gặp sự cố gì thì những thiết bị khác có tốt đến mấy cũng không thể khiến cho buổi biểu diễn của bạn trở nên hoàn hảo.
Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối dàn âm thanh sân khấu cơ bản