Chọn kích thước bàn làm việc chuẩn

Bạn muốn thiết kế lại văn phòng và sắp xếp một chiếc bàn làm việc nhưng bạn không biết chọn bàn làm việc sao cho phù hợp. Hãy tham khảo bài viết sau, có thể nó sẽ gợi ý một cách hữu ích cho bạn cách chọn bàn làm việc và kích thước bàn làm việc sao cho chuẩn nhất.
Muốn chọn được bàn làm việc tốt và phù hợp nhất, bạn cần quan tâm điều gì? Đầu tiên bạn phải lựa chọn bàn sao cho phù hợp với không gian văn phòng. Với những phòng làm việc rộng rãi và thoải mái, chúng ta không thể chọn một chiếc bàn làm việc quá nhỏ, gây mất cân đối. Do đó, bàn làm việc trong không gian rộng cần có kích thước lớn. 
Ngược lại, với không gian nhỏ hẹp, bạn cần chọn nội thất văn phòng với kích thước bàn làm việc nhỏ thôi, chúng tôi có thể đưa ra cho bạn một gợi ý về kích thước bàn làm việc, 1200-1400 mm chiều ngang, sâu khoảng 500 mm và cao khoảng 750-800 mm. Thêm vào đó, bạn cần chọn bàn làm việc phải phù hợp với tính chất công việc, bạn nên lựa chọn bàn làm việc với chiều cao phù hợp để thoải mái nhất khi làm việc.
Thứ hai, việc chọn bàn làm việc cũng cần quan tâm tới đối tượng sử dụng. Nếu bạn là nhân viên, bàn làm việc của bạn có kích thước dao động khoảng 1200-1800 mm chiều ngang, sâu 700 mm và cao khoảng 750 mm. Trước kia bàn làm việc có thiết kế chuẩn nhỏ hơn vì máy tính để bàn có thiết kế nhỏ hơn, tuy nhiên để phù hợp với thiết kế của máy tính để bàn ngày càng lớn và mỏng, kích thước bàn làm việc cũng có sự thay đổi ít nhiều.
Với bàn giám đốc, bạn không chỉ cần lựa chọn sao cho kích thước phù hợp với văn phòng, phù hợp với giám đốc mà bạn cần phải lựa chọn sản phẩm theo sở thích của sếp, chất liệu cao cấp hơn và nó đẳng cấp hơn so với bàn của nhân viên. Kích thước bàn làm việc dành cho giám đốc có phần rộng rãi và thoải mái hơn với nhân viên với chiều ngang khoảng 1800-2000 mm, sâu 900-1200 mm và cao khoảng 750-770 mm. 
Cuối cùng, việc chọn bàn làm việc cũng cần phải chú ý tới phong thủy bàn làm việc và ảnh hưởng của nó trực tiếp đến những nhân viên trong văn phòng. Bàn làm việc nên để ở nơi tập trung nhiều ánh nắng, không gian thoáng mát, giúp bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo. Tránh để bàn làm việc quay lưng với cửa ra vào. Đồ đạc trên bàn làm việc cũng cần để gọn gàng, ngăn nắp, giúp người đối diện có cái nhìn tích cực về cách làm việc của bạn. Hơn nữa, bạn nên tìm hiểu kỹ về phong thủy trước khi chọn nội thất bàn làm việc.