Chuyện mẹ chồng nàng dâu

Chuyện mẹ chồng nàng dâu
Mới sáng đầu tuần đã nhức hết cả đầu, các mẹ bàn tán nhau cái phim gì đang chiếu mà nghe bảo gây mất niềm tin trầm trọng vào cuộc sống hôn nhân gia đình, khiến các chị đồng loạt đòi ko lấy chồng
Thế giới này 7 tỷ người, là 7 tỷ số phận khác nhau, sinh ra những cuộc hôn nhân cũng chả giống nhau. Các bà tự dưng cứ xem film cho lắm xong tự vơ vào mình, trước thì xem film củ sâm xong tưởng tượng mình là lọ lem ra đường bị thằng đẹp zai con chủ tập đoàn nó tung cho mất trí nhớ xong yêu nhau, xong cưới nhau. Thực tế là zai đẹp giờ họ yêu nhau cả, con chủ tập đoàn thì sẽ hông lấy mấy em lơ ngơ đi ngoài đường bị xe đâm, còn mất trí nhớ thì 1 phát xúc luôn vào nhà thương điên nha, ahihi đồ ngốk’s. Giờ đến hành hạ tinh thần nhau bằng mấy con film khắc hoạ mẹ chồng ác thiệt ác, xấu thiệt xấu, oánh đúng tâm lý của các chị em phụ nữ xưa giờ nhạy cảm với mối quan hệ này. Thế là các chị em chưa chồng tha hồ ngồi tưởng tượng, các bà có chồng rồi thì đâm cũng hoang mang bắt đầu đề phòng Ngoại trừ mấy bà mẹ chồng ác thiệt, kiểu hiếm có khó tìm mà bà nào đen lắm mới quay luôn vào ô mất lượt vào trúng cái gia đình như zậy, thì miễn bàn tới. Còn lại ấy, mấy má thoáng ra đi mấy má ơi, bất kỳ một mối quan hệ nào (ko riêng quan hệ mẹ chồng con dâu), muốn có sự gắn kết hoà thuận thì phải luôn nhẩm trong bụng cái câu thần chú: Đặt mình vào vị trí của nhau, đặt mình vào vị trí của nhau, đặt mình vào vị trí của nhau.
“Giữa mẹ anh và vợ, anh chọn ai?” Xin lỗi mấy má, nhưng đây là câu hỏi dở hơi nhất mọi thời đại :v Thử mấy má đẻ con trai đi, xong con dâu mấy má hỏi con trai mấy má cái câu như zậy rồi thằng con trai kêu: “Anh chọn vợ!” coi mấy má có giãy đành đạch lên ko, có đau lòng ko. Hay là để chồng mấy má hỏi giữa mẹ em và anh em chọn ai, coi mấy bà có xồm lên chửi ổng là đồ bẩn tính, ích kỷ, bất hiếu, vô nhân tánh hông Bà nào khi hỏi cái câu đó cũng mong ông chồng nói sẽ chọn mình, tại cái bụng sân si nên thích nghe zậy cho nó sướng cái bụng thôi chứ hỏng có gì. Lỡ ổng nói anh chọn mẹ, dù biết rõ ổng hỏng có sai, nhưng rồi tự nhiên thấy buồn trong bụng. Có đáng hông? Tự nhiên hỏi ngu chi để buồn. Thôi, cái gì mình ko thích, thì đừng làm với người khác, okie nha.
Sở dĩ nhiều mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên ngày càng tồi tệ hơn, cũng một phần vì cái tánh gim trong bụng của chị em phụ nữ. Ví dụ như mẹ chồng sôi máu chuyện gì đó, buông một câu như trong film ấy “Vợ chỉ là một đứa con gái xa lạ ở đẩu ở đâu về, không lấy đứa này thì lấy đứa khác!” Đó, nếu là tui thì tui nghe tui cũng buồn lắm. Tui sẽ khóc đó. Nhưng lấy những câu nói trong va chạm sinh hoạt thường ngày ra để làm cái thù hận nhau cả đời rồi đêm ngủ ủ mưu, lên diễn đàn bàn kế hoạch tiêu diệt mẹ chồng thì tui nghĩ hỏng nên. Tui hỏi mấy má, từ nhỏ tới lớn ở nhà có hay bị ba mẹ ruột chửi hông? Mẹ con ruột với nhau, mà điên lên, mẹ còn chửi kiểu: “Mày ngu như con bòoo” hoặc là “Biết vậy tao đẻ quả trứng ra luộc ăn sướng hơn, nuôi mày tốn cơm uổng gạoooo” hoặc là: “Mày nhìn coi con nhà người ta kìa, có ai như mày ko, đồ ăn hạiiii”. Thế rồi mấy má có hận ba mẹ mình cả đời hông? Có cho là ba mẹ của mình là đồ độc ác, cay nghiệt hông? Chứ mà mẹ chồng nói một câu: “Cưới mày về thà cưới quả trứng sướng hơn, nhìn con dâu nhà người ta kìa, mày là đồ ăn hại” bla bla, thì rồi xong, mai lên phây búc kể tội mẹ chồng cho 500 chị em giang hồ nghe :(( Ai lúc giận lên cũng dễ nói những câu ko hay, buông bỏ được thì buông bỏ, ba mẹ với con ruột mà nhiều khi nóng nảy còn quánh đập chửi bới, nhưng hết hồi là thôi chứ đâu có để bụng đâu, sao với mẹ chồng để bụng làm gì cho mất hoà khí? Cứ coi mẹ chồng như mẹ ruột, chửi xong thôi, okie nha.
Tất nhiên, đi làm dâu thì hông thể thoải mái kiểu ngủ trương mắt lên xong phe phẩy dậy ăn sáng vào bữa trưa như ở nhà mình được. Tui đây, bản thân tui, khách tới nhà tui chơi mà ngủ trương mắt lên ko ngó trước nhìn sau, ngủ dậy cái giường ko xếp lại cho ngăn nắp, thì tui còn khó chịu trong bụng. Đó là khách tới chơi nhà chứ hổng phải con dâu hay con rể gì đó nha. Vì sao? Vì lối sống, lối sinh hoạt, nó ít nhiều phản ánh con người. Chả vậy mà ông bà cứ dạy ăn trông nồi, ngồi trông hướng. Đừng có so sánh tại sao ở nhà ba má ruột hông phàn nàn gì khi mấy má bừa bộn. Cũng ngứa mắt lắm đó, chẳng qua nản hông muốn nói nữa thôi chứ thèm đập mấy má lắm đó, hông tin gọi hỏi coi
Tóm lại là hai người phụ nữ cùng yêu thương một người đàn ông, một người làm mẹ còn một người thì làm vợ, may mắn thì thấu hiểu rồi thương nhau được ngay, còn ko thì cũng sẽ mất nhiều thời gian, sẽ có những va chạm, rồi có những khúc mắc hiểu lầm, đó là sự thử thách các mẹ ạ. Đôi khi tự soi lại lòng mình, thật cho đi thì mới mong thật nhận lại, giả cho đi thì không mong cầu thật nhận lại, đó là quy luật bất biến của cuộc sống này. Đừng hơn thua với những người làm Mẹ. Các bạn có thể hơn thua với hết thảy những ả đàn bà ve vãn chồng các bạn ở ngoài kia, thậm chí bắt chồng mình phải chọn cũng dc, anh ấy chọn ngay chẳng bao giờ dám ho he luôn. Nhưng Mẹ là Mẹ còn Vợ là Vợ, vị trí vốn khác nhau, vai trò cũng khác nhau. Cảm thấy ở xa mỏi chân ở gần mỏi miệng thì có thể vợ chồng xin phép sống riêng để tránh va chạm, chứ tuyệt đối đừng bắt chồng mình phải vì mình mà có những hành động không hay với mẹ. Đừng vì phút sân si hơn thiệt, bởi đàn ông đến mẹ cũng bỏ được thì vợ là cái đinh, okie?
Ngoại trừ những bà mẹ chồng hiếm hoi có dã tâm lắc léo. Còn lại, nếu chỉ là những va chạm thông thường của cuộc sống thì cứ lấy đạo ruột thịt mà đối với nhau. Con trai chính là tài sản quý giá nhất mà họ đã trao cho các bạn, thì bạn hơn thua làm gì với mẹ những chuyện đời thường nhỏ nhặt phải ko? Rồi mai này, biết đâu các bạn cũng sẽ làm mẹ chồng, các bạn cũng đâu muốn con dâu mình đối đầu với mình…
Hỡi 500 anh em, các ông đừng lo ế vợ, đã có tôi ở đây lấy lại công bằng cho các ông ròy. Nhưng các ông lấy được vợ thì hãy trân trọng cô ấy nhiều vào, mẹ mắng vợ mình thì mình nhảy vào gào khóc cùng với vợ để mẹ đừng mắng nữa :(( Mẹ nạt vợ mình thì mình nhảy vào mẹ ơi đừng nạt vợ con chúng con sai rồi ahuhu :(( Mẹ phạt vợ quỳ úp mặt vào tường thì các ông… đi lấy cho vợ cái gối để quỳ cho nó êm ahihi Chứ đừng nghe mẹ mà quát vợ, đừng khiến một người con gái đã vì các ông mà bỏ nhà theo zai cảm thấy bị bơ vơ hay lạc lõng trong ngôi nhà mới. Hiểu hông? Các ông chính là đầu mối của mọi sự rắc rối, mà cũng chính là cái cán cân đứng giữa, đừng có lệch về bên nào cả, một người mang nặng đẻ đau các ông, một người lại mang nặng đẻ đau con của các ông, tình nghĩa nặng như nhau, các ông lệch về một bên, bên còn lại sẽ rất đau lòng. Cứ luôn phải nhớ rằng, hai người phụ nữ đó vui thì gia đình mới vui. Đừng phó thác mối quan hệ đó cho vợ mình tự xoay sở, hay là cho mẹ mình tự muộn phiền. Okie nha.
#TuệNghi (Copy xin ghi nguồn)