Mọi thứ vốn đơn giản

Mọi thứ vốn đơn giản, đừng làm phức tạp hoá vấn đề
Trong lúc ngồi làm tóc, tôi lướt Newfeed và đọc được khá nhiều stt của các “chuyên gia” về SEO, Facebook, cả “chuyên gia” còn ten… tôi chợt thấy khâm phục các “thánh” vãi
Vốn dĩ mọi thứ đều đơn giản mà sao các thánh cứ cố làm khó người đọc?
SEO thì cứ xoay quanh theo Onpage tối ưu cấu trúc chuẩn Silo, Nội dung hướng người dùng, Unique và nêu bật được điểm nổi bật của sản phẩm, thêm chút Backlink (ai có hệ thống thì ngon hơn tí)… cuối cùng là lan toả thông tin thêm trên social, Youtube và những cộng đồng phù hợp.
Hết Content is King lại đến Link is King với cái gì gì đó là King…có ông bảo SEO vua chúa không cần Link thì website cả trăm ngàn Link. Thực ra các ông chỉ chém là giỏi còn chỉ tội những người lao theo mà không biết rõ được bản chất thật sự. Thật buồn và thương tâm lắm.
Còn Facebook?
Các chuyên gia tự phong, tôi gọi là vậy bởi sau khi cày hết giáo trình Blueprint của Facebook thì tôi nhận ra tất cả những ông đang chém về Facebook chỉ là những con tinh trùng khuyết tật. Chả biết cái gì về thuật toán Facebook cũng nói như đúng rồi. Thật đáng thương cho những kẻ bán rẻ lương tâm và đạo đức để kiếm tiền.
Tôi chợt nhớ câu của thằng em Hoang Vuong Hoang: “Thất đức của nghề đào tạo là Dạy cho người khác những điều mình chưa thành thạo”. Quả là không sai tẹo nào.
Về nội dung thì sao?
Mấy ông tướng làm khoe làm Content Marketing nhưng thực ra cũng chỉ học lỏm từ người khác rồi về xào nấu cải biên đi :)))
Giỏi hẳn như thầy Sơn Đức Nguyễn, thầy Hoàng Quân, anh Nguyễn Ngọc Long đẹp trai hay rất nhiều anh chị phóng viên báo chí hay nhà văn còn chưa ý kiến gì nhiều mà các ông cứ nhao nhao lên… tranh thủ cào cấu kiếm tiền, hội thảo triền miên để thu phí người khác.
Đặc điểm nhận dạng của các thánh đều có điểm chung là: Đã từng làm một vài Job nào đó, share 1 chút ít tài liệu, vọc vài case study và mở hội thảo, mở lớp… một số thánh thì viết bài chửi xoáy giống như tôi đang viết :))))
À thêm một tiêu chí nữa là Profile mang tiếng là làm Content Matrketing nhưng méo bao giờ có nổi 500 like :)))))))
Thôi hôm nay mát zời, cô tranh thủ nhả vài câu để các Thánh tỉnh lại nhé. Bây giờ cô đi duỗi tóc, hôm nào ngứa mắt cô lại bóc phốt đích danh.
Vậy đi nhaaa