Một vài cách sửa tivi kẻ sọc màn hình

Tivi là vật dụng dường như không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt gia đình của người dân Việt Nam. Từ thời xa xưa chỉ có tivi đen trắng, phát triển lên tivi màu và ngày nay là sự tích hợp các tính năng tuyệt vời trong những chiếc tivi thông minh lại càng khiến con người sử dụng nó nhiều hơn. Tuy vậy, không phải khi nào tivi cũng làm việc trơn tru, bộ máy là việc của nó đôi khi bị trục trặc như tivi xuất hiện nhiều các kẻ sọc màn hình. Vậy làm thế nào để sửa vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
 
 
Hiện tượng kẻ sọc màn hình
Nếu một ngày chiếc tivi đang hoạt động bình thường của nhà bạn bỗng nhiên bị ốm, nó bắt đầu xuất hiện các vết kẻ sọc màn hình làm gián đoạn hình ảnh truyền tải. Hoặc có thể tồi tệ hơn, các vết sọc ấy cứ chạy lên xuống trên màn hình và khiến cho hình ảnh bị mất đi, chỉ còn các vạch màu kẻ sọc. Nếu gặp trường hợp đó, bạn hãy bình tĩnh xem xét các nguyên nhân khiến cho chiếc tivi nhà bạn xảy ra hiện tượng như vậy. 
Chúng ta có thể xét đến các trường hợp sau : Nếu như hiện tượng kẻ sọc chỉ xảy ra ở một kênh truyền hình, các kênh khác vẫn bình thường thì có thể do kênh đó bị lỗi, bạn không cần quá lo lắng. Nếu hiện tượng kể sọc xảy ra ở toàn bộ các kênh – đây chính là lỗi do tivi của bạn. Trường hợp này bạn nên kiểm tra lại các đầu mối nối giữa tivi với dây cáp hay các dây truyền khác. Một vài nguyên nhân như đường truyền yếu, điện không đủ cũng sẽ khiến tivi xảy ra hiện tượng kẻ sọc. Hiện tượng kẻ sọc của tivi có thể do đường truyền cáp quang của bạn gặp vấn đề, hoặc cũng có thể do có sự tồn tại của các vật dụng là nhiễu tín hiệu khiến tibi xảy ra sự cố kẻ sọc.
 
 
Một vài cách khắc phục
Cách sửa tivi kẻ sọc màn hình tương đối đơn giản, với các trường hợp tìm được nguyên nhân như do dây cáp quang hay dây kết nối giữa tivi với nguồn điện có vấn đề thì bạn có thể thay dây cáp mới, cắm lại chắc chắn ổ điện để khắc phục sự cố. 
Với các trường hợp đã khắc phục nhưng vẫn tivi vẫn có xuất hiện kẻ sọc thì cách tốt nhất là đem tivi đến các cơ sở sữa chữa để được kiểm tra. Các nguyên nhân này có thể xuất phát từ phần cứng của tivi, do vậy người tiêu dung không nên tự mày mò có thể làm hỏng các phần khác của tivi. Trên đây là một số cách sửa tivi kẻ sọc màn hình hy vọng khách hàng có thể tham khảo và chọn ra phương án thích hợp nhất.