NHỮNG STATUS NGỐC XÍT VỀ HÀ NỘI

NHỮNG STATUS NGỐC XÍT VỀ HÀ NỘI
Những kẻ mộng mơ nói Hà Nội ngày lễ mới đúng là Hà Nội. Đó là một Hà Nội vắng vẻ, trong lành, nên thơ… Tôi nghĩ rằng đó là những kẻ mộng mơ và ngây thơ vô số tội.
Thậm chí còn có người bảo những kẻ làm Hà Nội lộn xộn, ùn tắc “hãy biến đi, đừng quay trở về nữa”…. Ha Ha, thật là suy nghĩ ích kỷ và thậm chí là ngu ngốc.
Tôi thì nghĩ rằng, Hà Nội có lộn xộn, đông đúc, bụi bặm mới là Hà Nội của hiện tại (Và tôi hy vọng tương lại nó sẽ không như thế…)
Sự vắng vẻ của Hà Nội có thể kéo dài 1 tuần, nhưng nếu kéo dài 1 tháng, TP này sẽ sụp đổ!?
Ví dụ nhé, bây giờ chính quyền có chính sách, dân tỉnh nào về tỉnh đó làm ăn. Hà Nội còn làm chặt chẽ hơn nữa là xét lý lịch 3 đời rồi đuổi hết những kẻ nhập cư, lộn xộn ra khỏi thành phố để dân Hà Nội gộc được tận hưởng cuộc sống thanh bình, mộng mơ. Một Hà Nội như Paris.
Và bạn – một người Hà Nội xịn sung sướng cùng cực vì được sống trong thành phố mà bạn cho rằng nó đáng ra phải thế.
Hết kỳ nghỉ lễ, như thường lệ bạn đi làm và đưa con đi học. Đường thông hè thoáng, bạn đưa con đến lớp chỉ mất 10 phút thay rằng 45 phút. Cả quãng đường gần 10 km, bạn không ai vượt đèn đỏ, bạn mỉm cười nói với con về văn hóa của một người Tràng An.
NHƯNG
Khi tới trường, lớp con bạn đang nghỉ, phụ huynh nháo nhác vì cô giáo chủ nhiệm (vốn là một người nhập cư đến từ Thái Bình vẫn ở quê).
Bạn nghĩ tới việc cho con về nhà nhưng mới nhớ ra bà giúp việc sau khi về ăn rằm tháng cũng ở lại luôn Hải Dương để chăm mẹ trong lễ vu lan. Bạn gọi điện cho bà giúp việc bảo bà bắt taxi lên gấp vì hôm nay con bạn không thể theo bạn tới cơ quan do có cuộc họp quan trọng. Bà giúp nói rành rọt qua điện thoại”Tôi thà ở nhà rau cháo với u còn hơn lên cái đất thanh lịch nhà các anh các chị”… rồi bà cụp máy trong ấm ức nhưng xen lẫn vẻ thách thức.
Bạn gọi điện xin phép sếp là nhà có việc hệ trọng xin nghỉ. Nhưng sếp bạn cười khì khì nói “Tau có ở Hà Nội mô. Tau chuyển công ty về Nghệ An rồi nhé. Nhiều việc quá nên không kịp thông báo cho chú. Chú có 1 ngày thu xếp vào Nghệ An làm việc hoặc ở nguyên thổ đu cho tao nhã”.
Quá bất ngờ….
Nhưng bạn vốn là một kẻ thông minh, bạn mới nhớ tới thống kê gần đây nhất của AHPB CK83 “3/4 quan lại ở Hà Nội là người Thanh Nghệ”.
Bạn phi về nhà mong có giây phút trấn tĩnh lại một chút trước sự thật phũ phàng vừa bày ra trước mắt.
Tuy nhiên, đang trên đường về nhà thì xe của bạn hỏng. Không thể nào gọi thợ, bạn gửi xe máy một bãi xe rồi gọi taxi. Bạn gọi điện thoại hàng chục cuộc mà tổng đài đều báo bận vì lái xe taxi đã về quê quá nửa. Bạn lại nhớ ra thống kê của AHBP CK83: “Quá nửa lái taxi Hà Nội quê Nam Định”
Sau hơn 2 tiếng chuyển 5 chuyến xe buýt, bạn cũng về tới nhà, con bạn thì tiếp tục gặng hỏi bạn về Văn hóa người Tràng An. Còn bạn thì bơ phờ quát “Tràng Tràng cái ruột mày ấy”…
Cho con vào phòng riêng chơi iPad, bạn bâng quơ bật tivi lên xem thời sự, thì chỉ thấy toàn là quảng cáo. Hóa ra ông Trần Bình Minh đã chuyển về công tác tại đài truyền hình quê ông ấy – đài Hải Dương. Vì thế cơ quan này đang chuyển giao quyền lực cho người Hà Nội gốc và cơ quan này đang chờ các ứng viên cung cấp hồ sơ xịn. Mà một số hồ sơ do Bộ Nội vụ quản lý đang thất lạc…
Bạn cảm thấy mọi thứ bắt đầu rối tung hết cả lên. Bạn vào Facebook, và viết status. “Xin hãy tha thứ, xin hãy quay về Hà Nội đi các bạn ơi. Làm ơn”:
Status của bạn được 5 like. Vì theo quy định mới những status post ở Hà Nội chỉ có người Hà Nội mới được like. Trong khi đó bạn xem post của mấy thằng bạn học đại học quê Thanh Hóa, nội dung cũng tầm tầm mà hàng trăm like.
Bạ chợt nhận ra chân lý hóa ra người Thanh Hóa mới là lợi thế. Bạn lại nhớ tới thống kê của PGS. AHBP CK83:”Thanh Hóa với 4 triệu người mới đích thực là tỉnh đông dân nhất Việt Nam. Hiện họ chỉ tỏa đi khắp nơi làm ăn thôi, còn khi họ tụ về họ có thể tạo lập vương quốc riêng”.
Bài viết: AHBP CK83 / Ảnh TGTS RM36
Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10203474231332962&set=a.1019326779955.2904.1728737778&type=3&theater