Những thông tin cần chuẩn bị khi đi phỏng vấn đi định cư mỹ

Trở thành một công dân hay một thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ là mong muốn của rất nhiều người, và để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị rất nhiều hồ sơ và sau khi hồ sơ được thông qua rồi thì bạn vẫn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đi định cư mỹ
.
Những loại visa đi Mỹ
Chúng ta có rất nhiều loại để phục vụ nhu cầu của người nước ngoài muốn sang nước Mỹ. Ở giới trẻ chúng ta thường thấy nhất là loại visa xin du học, nghiên cứu sinh. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nhìn thấy rất nhiều trường hợp định cư mỹ theo diện bảo lãnh người thân. Ở trường hợp này, những người được bảo lãnh sẽ là thân nhân ruột thịt hoặc vợ chồng của người bảo lãnh. 
Trong đó, có nhiều loại visa được chuẩn bị cho nhiều trường hợp, ví dụ như visa FB1 là thị thực dành cho người bảo lãnh là công dân Mỹ trong khi FB2 lại dành cho thường trú nhân hợp pháp tại mỹ. Những hồ sơ này đều phải được chuẩn bị cẩn thận trước khi nộp lên Sơ Di trú Mỹ. Loại cuối cùng là xin bảo lãnh theo diện vợ chồng. Ở dạng này, có rất nhiều hồ sơ giả mạo đã bị phát hiện vì những cặp đôi này hợp tác với nhau vì danh lợi cá nhân. Do đó mà để giảm thiểu những điều này mà nhiều luật đã được thêm vào khi làm hồ sơ bảo lãnh và quá trình phỏng vấn đi định cư Mỹ sẽ khó khan cho các ứng viên hơn rất nhiều.
 
Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn
Đầu tiên bạn vẫn nên chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và tỉ mẩn, tìm hiểu trước những thông tin mà các nhân viên ở lãnh sự quán có thể hỏi mình. Nếu bạn biết ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh thì bạn cũng cần cho các nhân viên thấy bạn có đủ yêu cầu để sinh sống ở nơi đây. Bạn nên đến nơi hẹn phỏng vấn sớm hơn thời gian hẹn một chút để chuẩn bị trang phục, tư thế và giọng nói để tự tin khi vào phỏng vấn. 
Sau khi bước vào phòng, các interviewer sẽ hỏi bạn một số câu liên quan đến gia đình và các mối quan hệ thì câu trả lời của bạn cần ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ vì không có đủ thời gian cho bạn kể chuyện. Trong tình huống sử dụng tiếng Anh để trả lời phỏng vấn, có thể bạn sẽ nghe không hiểu hết câu hỏi hoặc những interviewer nói quá nhanh khiến bạn không bắt kịp thì bạn nên hỏi lại để chắc chắn bạn đã hiểu câu hỏi, sau đó mới trả lời. Ở trường hợp này, một số ứng viên mắc bệnh tâm lý sẽ trả lời bừa, sai sự thật khiến các nhân viên ở đây không tin tưởng, và kết quả là bạn sẽ trượt vòng phỏng vấn đó.
Xem thêm: http://globalonevisa.com/visa-dinh-cu-my-co-nhung-loai-nao-thu-tuc-ra-sao/
Xem bài viết trước: http://www.gocchiasedulich.com/news/detail/nhung-tai-lieu-can-chuan-bi-khi-lam-bao-lanh-dinh-cu-my-dien-vo-chong-550.html