[Nở rộ xu hướng kinh doanh thực phẩm sạch]

[Nở rộ xu hướng kinh doanh thực phẩm sạch]
Thực phẩm bẩn hiện nay đang trở thành nỗi lo thường trực của nhiều bà nội trợ. Thông tin liên tiếp về thực phẩm nhiễm khuẩn, không đạt chất lượng an toàn thực phẩm đã gây tâm lý hoang mang tới người tiêu dùng. Dường như không có vùng cấm trong việc sử dụng hóa chất độc hại, từ con cá, rau củ đến các loại hoa quả, bánh trái, từ thực phẩm tươi sống đến thực phẩm khô, gia vị… Tất cả những thực phẩm độc hại này ảnh hưởng xấu và lâu dài đến sức khỏe. Nắm bắt được tâm lí cùng với nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng, nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch ra đời và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Để trở thành điểm đến tin cậy của các bà nội trợ, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch cần lưu ý các yếu tố sau:
1.Đầy đủ và đa dạng thực phẩm lựa chọn
Các cửa hàng thực phẩm sạch phải luôn cam kết mang đến cho người dân các loại thực phẩm tươi sống chất lượng nhất, từ rau hữu cơ đến hoa quả, đặc sản vùng miền, các loại thịt chỉ nuôi bằng phương pháp tự nhiên không sử dụng cám và thức ăn công nghiệp, hay cá sông và hải sản được đánh bắt từ thiên nhiên và bảo quản theo phương thức tự nhiên hoàn toàn không dùng chất bảo quản. Sản phẩm được thu mua, chọn lọc hàng ngày và đảm bảo độ tươi sạch phục vụ cho cuộc sống của mọi nhà.
2.Đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm
Cửa hàng cần hợp tác toàn diện và lâu dài với nhiều đơn vị cung cấp thực phẩm sạch để mang đến các loại thực phẩm đạt tiêu chuẩn từ khâu chăn nuôi, chế biến đến vận chuyển phân phối tới tay người tiêu dùng. Tất cả sản phẩm tại cửa hàng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Việc vận chuyển thực phẩm từ cửa hàng đến tay người tiêu dùng phải luôn được thực hiện trong điều kiện nhiệt độ thích hợp để đảm bảo độ tươi ngon và chất lượng. Mọi vật liệu chứa đựng thực phẩm đều đạt tiêu chuẩn sạch và an toàn nhằm mục đích hạn chế sự sinh trưởng của vi khuẩn.
3.Phục vụ khách hàng bằng cái tâm của nhà kinh doanh chân chính
Kinh doanh thực phẩm sạch trong thời điểm thị trường như hiện nay rất cần chữ tâm của người kinh doanh. Có như vậy, những thương hiệu sạch mới tồn tại lâu và có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Các cửa hàng luôn nghĩ phục vụ mình tốt trước khi phục vụ người khác, do đó các sản phẩm trước khi được đưa vào công ty đều phải được kiểm định rõ ràng. Vì thế, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.
(Theo Kiot Viet)