Sự ra đời của gạch block siêu nhẹ

Các nhà thầu, các nhà đầu tư thường xuyên phải cập nhật tình hình về giá cả và chất lượng của các loại nguyên vật liệu, và việc lựa chọn các loại gạch để sử dụng cho công trình cũng cực kỳ quan trọng. Như chúng ta đã biết, có rất nhiều loại gạch ra đời, chúng đều có những công năng nổi trội riêng, tuy nhiên có một loại gạch đang rất hot hiện nay, đó là gạch block siêu nhẹ.
 
Giới thiệu chung về gạch block dòng siêu nhẹ
Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, ngành xây dựng cũng đang là một trong những ngành có tỉ trọng cực lớn. Ngày nay, các công trình xây dựng mọc lên như nấm, bởi thế nên khối lượng nguyên vật liệu được sử dụng là một con số khổng lồ.
Gạch block là loại gạch được tạo nên từ rất nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau, mà thành phần chính là xi măng, cát, xỉ và nước. Sau khi các hỗn hợp trên được đóng vào khuôn và dập qua máy ép cường độ lớn, chúng ta sẽ có các block gạch theo hình thù mong muốn. Sau khi ép, nước trong hỗn hợp sẽ được loại bỏ phần lớn, nhờ vậy gạch có một sức bền và khả năng chịu lực cực kỳ tốt. Có lẽ bởi thế nên ngày nay người ta rất hay sử dụng gạch block trong xây dựng, đặc biệt là các công trình ngoài trời. 
Tuy nhiên, có một hạn chế khiến người sử dụng e ngại khi dùng gạch block đó là về trọng lượng của mỗi viên gạch. Sau nhiều năm nghiên cứu, cuối cùng nhiều công ty sản xuất nguyên vật liệu đã tìm ra cách giải quyết nỗi lo này của người tiêu dùng, đó là sự ra đời của gạch block siêu nhẹ. Sau khi thay đổi tỷ lệ của một số nguyên liệu, trọng lượng của gạch block đã giảm đi đáng kể, nhờ vậy mà chúng ta có thể tự tin sử dụng gạch block mà không còn phải lo lắng đến trọng lượng của nó nữa.
 
Ưu điểm vượt trội của gạch block
Được biết đến là một loại gạch rất phổ biến trong ngành xây dựng, gạch block có rất nhiều tính năng vượt trội hơn so với các loại gạch thông thường khác. Đây là loại gạch được đánh giá là có sức bền cao và khả năng cách âm cực tốt. Không những thế, nó còn có khả năng chống cháy và cách nhiệt tốt, nhờ thế mà những ngôi nhà xây bằng gạch block thường ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè. Đặc biệt, thời gian thi công khi xử dụng gạch block ngắn hơn rất nhiều so với các loại gạch thường. Chưa bàn đến việc giá thành của nó rẻ hơn các loại gạch khác thì chúng ta đã có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình xây dựng rồi.