Thiếu canxi nên ăn gì

Từ nhỏ cho đến khi trưởng thành thì con người luôn cần phải cung cấp đủ những chất cần thiết cho cơ thể để có thể nuôi sống cơ thể cũng như có đủ sức khỏe và thể lực để tham gia vào những hoạt động sống hàng ngày. Hiện nay, cuộc sống của con người đang có phần bận rộn hơn, với rất nhiều những công việc cần phải giải quyết thì chúng ta khó có thời gian để chăm sóc cho bản thân, đây là thời kì khiến cho cơ thể bị suy giảm nghiêm trọng do không được đáp ứng đủ những nhu cầu dinh dưỡng cần thiết, trong đó canxi là chất mà nhiều người đang thiếu hụt nhiều nhất hiện nay. Vậy chúng ta phải làm gì khi thiếu mất hàm lượng canxi trong cơ thể? Thiếu canxi nên ăn gì để chúng ta có thể lấy lại lượng canxi đã mất?
 
Đối tượng thiếu canxi không loại trừ bất cứ ai, từ người trẻ cho đến người già, ai cũng có thể thiếu canxi nếu như không chăm sóc và chú ý đến bản thân. Đối với trẻ em, nếu như thiếu hụt canxi thì sẽ khiến cho trẻ chậm phát triển, suy giảm trí tuệ cũng như thể chất và chiều cao. Cần cung cấp đủ canxi cho bé, vì đây là giai đoạn phát triển, tùy vào từng thời kì mà sẽ có hàm lượng canxi khác nhau mà cơ thể cần. Nếu lơ là trong việc cung cấp canxi cho con trẻ, cơ thể bé sẽ thiếu hụt canxi cũng như khiến trẻ không có đủ sức đề kháng chống trọi với những căn bệnh nguy hiểm, làm bé thường xuyên bị ốm vặt, mệt mỏi. Chính vì vậy, những người làm cha làm mẹ cần phải quan râm đến nguồn canxi có trong thực phẩm để bổ sung hàng ngày cho bé, bên cạnh đó cần phải cung cấp những dẫn chất cần thiết nhưng vitamin D3, MK7, giúp lượng canxi được hấp thụ vào bên trong xương.
 
Còn đối với người lớn, đặc biệt là người lớn tuổi thì cơ thể bắt đầu hoạt động kém hơn trước nên rất có thể bị thiếu hụt canxi, nhiều người phải đối mặt với bệnh loãng xương, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, sức khỏe và cả công việc. Ở độ tuổi này, chúng ta nên bổ sung canxi dạng nano, bên cạnh đó cũng nên bổ sung vitamin D3, MK7 để giúp cơ thể hấp thụ được hết lượng canxi mà cơ thể nạp vào từ thực phẩm hay từ những nguồn dinh dưỡng khác nhau.
 
Nếu như bạn đang tìm kiếm 1 loại dược phẩm bổ sung canxi trên thị trường thì bạn có thể tham khảo loại thuốc Calcium + D3 Osteo 1000 được cung cấp bởi Công ty cổ phần Master Tran, là công ty độc quyền phân phối dược phẩm của thương hiệu Doppelherz ra thị trường Việt Nam. Quý khách hàng thực sự sẽ thấy được công dụng của thuốc nếu như sử dụng trong thời gian đủ dài và bạn sẽ không phải hối hận khi bỏ tiền ra và sử dụng thuốc.