Tìm việc tại tphcm hiện nay có dễ không?

Ngày nay người ta luôn lo sợ về tình trạng thất nghiệp, người ta lo lắng và bồn chồn trước những thông tin về số sinh viên ra trường không có việc làm. Nhất là trong những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và tp HCM, người ta lại càng mặc định rằng khó kiếm việc làm hơn. Tuy nhiên có thật là tìm việc tại tphcm khó như mọi người vẫn nghĩ hay không? Hay là có những bí quyết nho nhỏ nào giúp dễ dàng kiếm được việc làm hơn không? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.
Những nghề dễ xin việc ở tp HCM
TP HCM từ lâu luôn được biết đến là một thành phố nhộn nhịp và phóng khoáng. Khác với người miền Bắc, đặc biệt là người Hà Nội luôn có xu hướng sống khép mình, sống chậm rãi và nhẹ nhàng giống như một đóa sen e ấp thì tp HCM lại nở bung như đóa hướng dương với nhịp sống nhanh, con người hướng ngoại và sống rất tự do thoải mái. Chính vì vậy, các ngành dịch vụ ở tp HCM vô cùng phát triển và hoàn toàn không quá khó để có thể tìm được một công việc như nhân viên chăm sóc khách hàng, tiếp thị, cắt tóc gội đầu,…Những nghề này hoàn toàn không cần đến bằng cấp, chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó và không ngại học hỏi là được. Tiền lương cho ngành dịch vụ cũng không hề thấp chút nào. Ngoài ra, nếu muốn tìm việc tại tp HCM và lại có bằng cấp trong tay, bạn cũng có thể xin vào làm tại các công ti, doanh nghiệp,…Xác suất thành công cũng không hề nhỏ đâu nhé!
Một số lưu ý khi tìm việc tại tp HCM
Đầu tiên, bạn nhất định phải giữ đầu óc tình táo minh mẫn để tránh khỏi  việc bị lừa đảo bởi những trung tâm tự nhận là giới thiệu việc làm. Chuyện lừa đảo vẫn luôn diễn ra ở tp HCM và những người từ tỉnh khác mới đến là dễ bị lừa gạt nhất. Thứ hai, bạn cần phải luôn luôn chủ động và tích cực trong mọi chuyện. Công việc không có chân để tự chảy đến với bạn mà bạn buộc phải đi tìm nó. Nếu thấy cơ hội, đừng chần chừ gì mà hãy tóm chặt nó hết mức có thể. Bên cạnh đó, việc không ngừng trau dồi kĩ năng cho bản thân cũng là một điều cần thiết. Dù là việc làm nào đi nữa thì bạn cũng cần phải chứng tỏ được khả năng thì mới được trọng dụng và được giữ lại lâu dài. 
Tóm lại, tìm việc tại tp HCM có thể rất khó khăn, nhưng cũng sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn biết cách. Bài viết này chỉ là một gợi ý nho nhỏ mà thôi, còn lại vẫn phải phụ thuộc vào chính sự cố gắng của bản thân bạn. Chúc bạn thành công!

 Xem thêm bài viết trước: http://www.meocuocsongchogiadinh.com/news/detail/bi-quyet-tuyen-dung-ha-noi-2297.html