Vì bạn ấy vẫn chưa phân biệt được Chủ nhật với ngày thường nên các sáng CN mẹ thường ra vẻ rộng rãi, bảo:…

Vì bạn ấy vẫn chưa phân biệt được Chủ nhật với ngày thường nên các sáng CN mẹ thường ra vẻ rộng rãi, bảo: "Hôm nay ở nhà chơi, không cần đi học đâu", thế là rất vui vẻ và còn cảm ơn mẹ đầy tình cảm.
Ở nhà một lúc thì chán, rủ mẹ đi siêu thị, nhưng siêu thị thì quanh quẩn vài trò chơi quen thuộc nên đổi hướng sang chợ. Ra chợ vui hơn, vì có đủ thứ hoa lá, củ quả, cá tôm gà vịt bồ câu chim cút… Người bán hàng lại còn hay mời mọc và trêu chọc nữa. Mua xoài còn được cho thêm mận (nhưng đáp lại là "Cháu không lấy đâu ạ"), mua phèn chua còn được nghịch ma nơ canh. Thích nhất là đến gần mấy bu gà, bạn ấy cứ đứng nhảy tưng tưng làm gà nháo nhác nhảy theo.
Buổi trưa rủ mẹ chơi trò chui vào hang tối, cứ trùm cái chăn bông tùm hum rồi bật đèn pin chống nước ngoáy tai để soi khám phá hang động. Mẹ nóng và mệt, chui ra gấp chăn lại thì bị kết tội: "Sao mà mẹ nghịch thế không biết!"
Chiều đang xếp hình tự dưng chạy đi lấy cuộn giấy vệ sinh xé vụn rồi cất vào tủ lạnh. Mẹ bực quá, vừa lôi ra vừa than thở: "Bà P ơi là bà P" Bạn ấy liền đáp lại: "Bà mẹ ơi là bà mẹ"…
Sắp hết ngày CN rồi. Chỉ còn lo đối phó đến 11h đêm nay thôi…